TỎI: là một trong các gia vị nấu ăn quan trọng và có mặt hầu hết trong hiện trong tất cả các món ăn từ món chính, nước chấm, cho tới đồ ăn vặt của người Việt. Chúng được sử dụng để làm dậy mùi thơm cho các món ăn, hoặc giúp khử mùi tanh của thịt, cá, … Ngoài ra trong tỏi chứa allicin giúp điều trị cảm cúng, làm thư giãn mạch máu, giảm sức ép lên tim. Đặc biệt hơn, tỏi còn có công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư và kìm hãm sự phát triển của các khối u.
ỚT: cũng như các loại rau quả khác đều có thành phần dinh dưỡng rất phong phú như: natri, vitamin A, chất xơ, …, do đó nó thường được sử dụng trong các bài thuốc điều trị chứng đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau bụng do tỳ vị hư hàn, kiết lỵ, tiêu chảy, bệnh sởi đậu ban chẩn hay đau nhức xương khớp do phong thấp, sốt rét.
Khi kết hợp trong các món ăn “cặp đôi song kiếm hợp bích” này vừa giúp tạo nên sự đặc sắc, kích thích vị giác khiến món ăn thơm ngon hơn vừa tốt cho sức khỏe.
Vì thế không có lý do gì mà tỏi và ớt lại không xuất hiện trong BST hạt điều 7 vị nhà Maishe.