Hạt điều là một thực phẩm cô đặc giàu dinh dưỡng, cung cấp lượng năng lượng đáng kể cho cơ thể. Trong hạt điều có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa như vitamin E, K, B6 và khoáng chất đồng, photpho, kẽm, magie, sắt và selen giúp duy trì tốt các chức năng của cơ thể.
Nhân điều là nơi chứa dinh dưỡng chính, thành phần dinh dưỡng tổng thể gồm protein 18,4%, chất béo 46,3%, carbohydrate 28,7% và 6,6% các dưỡng chất khác. Đồng thời hạt điều còn chứa năng lượng khá nhiều với 100 gam hạt điều có thể cung cấp 605 Kcal, tương đương 30% năng lượng cần nạp mỗi ngày.
Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 1 ounce (28,35 g) hạt điều chứa:
- – 157 calo
- – 8,56g carbohydrat
- – 1,68g đường
- – 0,9g chất xơ
- – 5,17 g oprotein
Một phần ăn của hạt điều 28,35g (khoảng 18 hạt điều nguyên vẹn) sẽ cung cấp tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo khẩu phần khuyến nghị hàng ngày như sau:
- – 31% đồng
- – 23% mangan
- – 20% magiê
- – 17% phospho
- – 10% sắt
- – 8% selen
- – 5% vitamin B6.
Vì vậy chỉ với 18 hạt điều nguyên vẹn bạn đã có thể yên tâm vì cơ thể được cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng và tốt cho sức khỏe.