Ngũ cốc 18 loại hạt được rang xay từ 18 loại đậu và hạt như: Hạnh nhân, óc chó vàng, óc chó đỏ, Macca, đậu đen, đậu trắng, đậu xanh, đậu đỏ, đậu lăng, đậu ngự, đậu ván, đậu gà, gạo lứt, yến mạch, hạt chia, hạt sen, hạt điều, mè đen.
Các chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc 18 loại hạt
- Chất xơ: Chất xơ tập trung nhiều ở phần cám của ngũ cốc.
- Vitamin: Ngũ cốc chứa hàm lượng vitamin B cao như niacin, folate và thiamine.
- Chất khoáng: Các khoáng chất có ít trong ngũ cốc như kẽm, sắt, magie và mangan.
- Chất đạm: Chất đạm hay còn gọi là protein có hàm lượng khá cao trong mỗi khẩu phần.
- Chất chống oxy hóa: Ngũ cốc chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa như axit phytic, lignan, axit ferulic và lưu huỳnh.
- Các hợp chất thực vật: Hợp chất thực vật polyphenol, stanol và sterol trong ngũ cốc giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật.
Việc duy trì thói quen uống ngũ cốc mỗi ngày sẽ giúp bạn có được sức sống tươi mới với một cơ thể khỏe mạnh.
- Giúp bổ gan,mát gan, giải độc,thanh nhiệt, giúp máu lưu thông tốt hơn.
- Giàu Vitamin tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng và sức khỏe tổng thể
- Cung cấp nguồn chất xơ hỗ trợ giảm cân, tốt cho tiêu hóa, giảm tình trạng đầy hơi, khó tiêu, …
- Vitamin nhóm B có nhiều trong yến mạch giúp tăng cường phát triển cơ bắp, cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động bền bỉ.
- Nguồn Omega-3, Vitamin giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.
- Tạo cảm giác no lâu, từ đó, giảm thèm ăn, hỗ trợ cho người muốn ăn ngũ cốc giảm cân.
- Giúp bổ sung canxi, chất xơ và các loại Vitamin B6, Vitamin A, Vitamin D, Vitamin B12 và cả Axit Folic rất tốt cho bà bầu và những bà mẹ đang cho con bú
- Ngũ Cốc còn giúp làm đẹp da từ bên trong, cho làn da mịn màng, tươi sáng.
- Vitamin nhóm B có nhiều trong yến mạch giúp tăng cường phát triển cơ bắp, cung cấp nguồn năng lượng cho hoạt động bền bỉ.
- Nguồn Omega-3, Vitamin giúp giảm cholesterol xấu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ.
- Ngũ Cốc dinh dưỡng tạo cảm giác no lâu, từ đó, giảm thèm ăn, hỗ trợ cho người muốn ăn ngũ cốc giảm cân.
- Giúp bổ sung canxi, chất xơ và các loại Vitamin B6, Vitamin A, Vitamin D, Vitamin B12 và cả Axit Folic rất tốt cho bà bầu và những bà mẹ đang cho con bú
Cách uống bột ngũ cốc đúng chuẩn
- Bạn chỉ nên uống 1 lần vào buổi sáng trong tuần đầu tiên để tránh tình trạng đầy hơi. Sau khi dạ dày đã thích nghi được với bột ngũ cốc, bạn có thể tăng dần số lần uống ở những tuần tiếp theo.
- Sử dụng nước sạch đun sôi khi pha bột để bột chín hoàn toàn và không bị ngán.
- Bột ngũ cốc không phải là thuốc chữa bệnh mà chỉ là thực phẩm hỗ trợ, vì vậy bạn không nên uống quá nhiều lần trong ngày.
- Việc uống bột ngũ cốc kéo dài từ 2 – 3 tháng mỗi đợt, sau đó bạn nên nghỉ 15 ngày rồi mới tiếp tục uống.
- Ngoài việc uống bột ngũ cốc, bạn cần kết hợp tập thể dục, vận động để có được sức khỏe tốt, cơ thể săn chắc hơn.
Cách uống bột ngũ cốc đúng chuẩn
Để đảm bảo ngũ cốc phát huy hết tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bạn cần lưu ý những điểm sau:
- Không dùng liều lượng ngũ cốc quá nhiều và liên tục trong nhiều ngày: Chế độ dùng ngũ cốc hợp lý là 2 – 3 ly mỗi ngày và uống vào buổi sáng, trưa, tối.
- Sử dụng lượng ngũ cốc vừa đủ cho một lần dùng: Bạn nên dùng lượng phù hợp và chia thành nhiều lần trong ngày giúp cơ thể hấp thụ đủ chất dưỡng và hạn chế ảnh hưởng quá trình tiêu hóa.
- Tùy vào tình trạng cơ thể và nhu cầu của bản thân: Dựa vào cơ thể của bạn để lựa chọn thời điểm phù hợp khi dùng ngũ cốc để có hiệu quả tốt nhất.
- Tuyệt đối không sử dụng ngũ cốc chung với các sản phẩm khác: Các thực phẩm như đường đỏ, mật ong không nên dùng chung với ngũ cốc. Vì axit axetic có trong đường đỏ kết hợp cùng chất xơ trong ngũ cốc khiến cho lượng dinh dưỡng trong ngũ cốc bị giảm sút. Còn thành phần mật ong và ngũ cốc khi sử dụng có thể làm vón cục máu đông.