Mẹ bầu có biết?
Ăn hạt điều không những đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất tốt cho thai nhi.
Bởi trong hạt điều chứa protein, carbohydrate, chất xơ, sắt,… và các vitamin tự nhiên giúp:
- Giảm nguy cơ dị ứng ở thai nhi.
- Ngăn ngừa và đẩy lùi chứng táo bón khi mang thai thiếu chất xơ.
- Cung cấp thêm canxi giúp cho răng và lợi chắc khỏe.
- Tăng sức đề kháng, chống lại tình trạng nhiễm trùng.
- Bổ sung kẽm, một khoáng chất rất cần thiết cho quá trình phát triển tế bào của thai nhi.
- Axit folic có trong hạt điều sẽ giúp hạn chế những dị tật bẩm sinh như tật nứt đốt sống cho thai nhi.
- Lượng magie dồi dào trong hạt điều sẽ hỗ trợ các mẹ ngăn ngừa chuột rút cơ bắp, đau đầu và đau nửa đầu.
- Protein góp phần vào sản xuất axit amin và sửa chữa tế bào trong thai kỳ.
- Sắt giúp thúc đẩy sản xuất hồng cầu, chống lại cảm giác mệt mỏi và thiếu máu do thiếu sắt khi mang thai.
- Bà bầu ăn hạt điều còn giúp duy trì mức đường huyết, đặc biệt là trong trường hợp bạn mắc phải bệnh tiểu đường thai kỳ.
- Vitamin K chứa trong hạt điều giúp thúc đẩy quá trình đông máu ở phụ nữ mang thai. Khoáng chất này cũng rất cần thiết để ngăn ngừa thai nhi khỏi nguy cơ máu khó đông hoặc bệnh xuất huyết ở trẻ sơ sinh.
- Ngoài ra, kali có trong hạt điều còn hỗ trợ duy trì mức huyết áp bằng cách trung hòa tác dụng phụ của muối.
Lợi cả mẹ cả con như này thì tội gì mẹ bầu không thêm ngay hạt điều Maishe vào thực đơn hàng ngày của mình?