Nếu bạn là người ưa thích vị ngọt nhưng không muốn ăn nhiều ngọt, hay đang trong chế độ hạn chế đường thì hẳn không thể bỏ qua hạt điều vị cốt dừa một món ăn vặt cực kì hấp dẫn này được!
Hạt điều nước cốt dừa Maishe có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn của nước cốt dừa cùng vị giòn béo của hạt điều sẽ mang lại cho bạn những phút thư giãn thật tuyệt vời bên cạnh bạn bè và người thân. Sản phẩm được đóng hộp nhỏ gọn, tiện lợi bạn có thể mang theo bên mình khi ra ngoài hoặc dùng làm đồ ăn vặt rất tiện lợi.
Hạt điều là loại hạt được trồng nhiều vùng ở nước ta, hạt điều dùng để ăn thêm vào các bữa ăn dặm giúp kích thích ăn ngon miệng, tăng cường hương vị của món ăn. Hơn nữa, dùng hạt điều thường xuyên còn có thể giúp chống lại bệnh tim mạch, ung thư, giữ gìn vóc dáng. Hạt điều cũng góp phần sản sinh vitamin E, giúp da mượt mà, tóc và móng chắc khỏe. Càng ăn càng bổ và tuơi trẻ!
Trong bài viết này Maishe sẽ cùng bạn tìm hiểu tường tận về thành phần, công dụng và cách bảo quản hạt điều cốt dừa sao cho đúng nhất, hãy theo dõi bài viết dưới đây bạn nhé.
Thành phần hạt điều cốt dừa
Hạt điều vị cốt dừa nhà Maishe luôn sử dụng hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên và an toàn đồng thời không chất phụ gia hay chất bảo quản. 90% từ nhân điều Bình Phước, còn lại là nước cốt dừa, bột bơ sữa,…
Hạt điều vốn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đa dạng về khoáng chất và các axit amin. Trong thành phần của hạt điều có chứa 18,4% protein, 28,7% carbohydrate, 46,3% chất béo và các dưỡng chất khác chiếm 6,6%. Đồng thời, 100gr hạt điều có thể cung cấp 30% nhu cầu năng lượng một ngày của một người, tương đương 605 kcal.
Trong đó, hạt điều có chứa chủ yếu là chất béo không bão hòa gồm axit oleic (59,65%) và axit linoleic (19,73%), các chất bẽo không bão hòa này chiếm hơn 80% trong hàm lượng chất béo, đây là những axit béo rất tốt cho sức khỏe con người.
Ngoài ra hạt điều còn chứa rất nhiều khoáng chất. Trong 100gr hạt điều có chứa canxi (28mg), sắt (3,6mg), magie (292 mg), mangan (1,66mg), photpho (462mg), kali (660mg), natri (12mg), kẽm (5.78mg), đồng (2195µg) và selen (19.9 µg). So với những loại hạt khác thì hạt điều cung cấp khá đa dạng các loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người.
Hạt điều còn được cho là nguồn thực phẩm giàu vitamin như vitamin K, E, C, B1, B2, PP, B5, B6. Đồng thời, hạt điều không hề chứa cholesterol có hại cho cơ thể.
Tác dụng của hạt điều cốt dừa
Với những thành phần dinh dưỡng có trong hạt điều nó không chỉ là một món ăn dặm thơm ngon mà còn giúp trong việc ngăn ngừa, chữa trị bệnh rất hiệu quả.
- Ngăn ngừa ung thư
- Chăm sóc giấc ngủ
- Bảo vệ tim mạch
- Giảm nguy cơ bị tiểu đường
- Chăm sóc da tươi trẻ
- Nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, mềm mượt
- Giúp răng, nướu răng chống vi khuẩn
- Ngăn ngừa bệnh sỏi thận
- Tốt cho các dây thần kinh
- Giảm cân và chống bệnh béo phì
Làm thế nào để nhận biết hạt điều cốt dừa bị hư, hỏng?
Nếu bạn không biết cách bảo quản hạt điều cốt dừa rất dễ bị hỏng, hãy để ý những dấu hiệu dưới đây.
- Nấm mốc: Bạn sẽ dễ dàng phát hiện bất kỳ loại nấm mốc nào trên bề mặt hạt điều. Đặc biệt là nếu chúng đã được để trong tủ/ hộp đựng một thời gian.
- Hình thức: Hạt điều thông thường sẽ có màu kem, trắng ngà. Màu sẽ bắt đầu sẫm lại khi bảo quản một thời gian. Nếu bạn thấy hạt xuất hiện thâm đen, khô và nhăn nheo, bạn nên ngưng sử dụng và bỏ chúng đi.
- Mùi: Các loại hạt có thể có mùi ôi thiu vì nó mất đi độ tươi. Mùi của hạt điều bình thường không quá khó ngửi, chúng tương tự với các loại hạt hay ngũ cốc. Nhưng nếu cảm giác có mùi bất thường thì bạn cũng nên loại bỏ chúng.
- Nếm thử: Nếu mọi thứ khác có vẻ ổn, hãy nếm thử. Nếu cảm thấy cay, đắng thì rất có thể hạt điều đã bị hỏng.
Cách bảo quản hạt điều cốt dừa lâu dài và giữ được chất lượng
Bạn nên bảo quản bằng hộp có nắp đậy hoặc túi kín ( hút chân không). Bạn không để nơi ẩm ướt và hạn chế tối đa để hạt điều ngoài không khí vì dễ bị ẩm. Nên để hạt điều tránh xa các loại mùi vị như: cay, nồng, hăng. Bởi vì hạt điều vàng muối có tính năng hấp thụ và hút ẩm nên sẽ dễ bị nhiễm mùi.
Bảo quản hạt điều cốt dừa ở những nơi mát mẻ ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh đều được. Hạn chế để hạt điều gần bếp. Do nơi nấu nướng rất nóng hộp đựng hạt dễ “đổ mồ hôi” lâu ngày dễ bị ẩm và gây mốc.
Tránh xa các loại kiến, gián, chuột, địa điểm sống của côn trùng. Bởi vì chúng rất ưa thích mùi vị và hương thơm hấp dẫn của hạt điều. Nên việc chúng tìm đến phá hoại, đục khoét hạt điều rất cao.
Hạn chế tối đa việc để hạt điều ngoài không khí hoặc mở quá lâu, chúng sẽ dễ bị ỉu hoặc ẩm. Trong trường hợp còn thừa, bạn nên bỏ vào trong túi, hộp và cất đi để dùng cho lần kế tiếp.