Mặc dù hạt điều được trồng ở nhiều tỉnh miền Nam nhưng hạt điều ở Bình Phước là ngon nhất Việt Nam bởi:
- Bình Phước là khu vực có diện tích đất bazan, khá màu mỡ, nhiều khoáng chất nên cây điều dễ dàng sinh trưởng, phát triển cho ra sản lượng thu hoạch cao.
- Theo các nghiên cứu Trung tâm Dinh dưỡng Tp.HCM và đánh giá của Hội đồng hạt thế giới cho biết, hạt điều Bình Phước cung cấp nguồn năng lượng khá dồi dào, hàm lượng chất béo không no chiếm tỷ lệ lớn, các khoáng chất cũng như các loại vitamin B, A,… tương đối cao.
- Hạt điều Bình Phước có hàm lượng carbohydrate cao nên hạt thơm, giòn hơn hẳn các hạt điều ở các nơi khác nên được rất nhiều khách hàng và cả thị trường nước ngoài ưa chuộng.
Vậy bạn đã biết cách nhận biết hạt điều Bình Phước thế nào là ngon “chuẩn” vị chưa?
Maishe sẽ “bật mí” cho bạn nhé!
- VỀ HÌNH THỨC BỀ NGOÀI: hạt điều Bình Phước nhỏ, có nhân đặc, khe bé và nặng. Hình dáng thân to, căng tròn, lụa hạt khá mịn và đặc biệt không có nếp nhăn dọc theo thân.
- VỀ MÀU SẮC: Hạt điều Bình Phước có màu vàng ngà ngà khác với các loại khác. Màu vàng ở cả bên trong lẫn bên ngoài rất khó thay đổi dù đã qua quá trình chế biến.
- VỀ MÙI VỊ: Hạt điều Bình Phước không có mùi thơm đặc trưng, không hôi dầu như các loại có trên thị trường khác.Vị hạt điều bùi bùi béo béo, rất giòn và ngon.
=> Bỏ túi ngay lại bí quyết chọn hạt điều Bình Phước “chuẩn không cần chỉnh” này lại nhé!