Cuộc sống ngày càng hiện đại hóa => Môi trường ngày càng bị ô nhiễm => Sức khỏe con người bị đe dọa.
Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, tại Việt Nam cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư.
Vì vậy tiêu chí “ăn sạch, sống xanh” hay cụ thể là tiêu dùng thực phẩm thực dưỡng từ các loại ngũ cốc nguyên hạt được mọi người ngày càng ưa chuộng.
Vì sao lại như vậy?
- Theo Viện nghiên cứu ung thư MD Anderson của Mỹ, nguồn dinh dưỡng từ thực vật giúp cơ thể dễ hấp thu, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết và làm giảm rủi ro mắc bệnh về tim mạch, tai biến, tiểu đường,…
- Các loại hạt ngũ cốc nguyên hạt giúp tăng mức cholesterol HDL (cholesterol tốt) và hạ thấp cholesterol LDL (cholesterol xấu), triglyceride và huyết áp.
- Khác với ngũ cốc tinh chế (loại ngũ cốc đã qua xử lý và loại bỏ lớp cám và mầm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng), ngũ cốc nguyên hạt còn giữ trọn những dưỡng chất quý giá trong lớp vỏ cám, nội nhũ, phôi giàu vitamin, khoáng chất, dồi dào các thành phần chống oxy hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe và tăng cường sức đề kháng