Trong hạt điều chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa như: vitamin E, K, B6, đồng, phốt pho, kẽm, magie, sắt và selen, tất cả đều rất quan trọng cho việc duy trì tốt các chức năng cơ thể như:
- NGĂN NGỪA BỆNH TIM: hạt điều cung cấp nguồn chất béo lành mạnh để cơ thể hấp thu vitamin tan trong dầu như A, D, E, K và sản sinh ra các axit béo quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Các chất béo từ hạt điều là chất béo không bão hòa đơn và đa giúp giảm cholesterol xấu tốt cho tim.
- TỐT CHO ĐÔI MẮT: hạt điều chứa hàm lượng lutein và zeaxanthin cao, hoạt động giống như chất chống oxy hóa giúp bảo vệ mắt khỏi những thương tổn nhẹ, đặc biệt đối với người cao tuổi, thậm chí còn giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
- TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CƠ BẮP & HỆ THẦN KINH: hạt điều rất giàu magie là chất quan trọng cho sự phát triển của xương khớp, ngoài ra còn giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, giúp duy trì chức năng thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe.
- THÚC ĐẨY HÌNH THÀNH HỒNG CẦU: vì hạt điều chứa nhiều vi chất đồng hỗ trợ quá trình trao đổi sắt giúp sản sinh các tế bào hồng cầu, từ đó xương và hệ miễn dịch trở nên khỏe mạnh.
- BẢO VỆ RĂNG MIỆNG: photpho trong hạt điều rất cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của răng và xương cũng như hỗ trợ trong việc tổng hợp protein, hấp thu carbohydrate và chất béo, duy trì sức khỏe các tế bào.
- TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH: hạt điều chứa kẽm giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm khuẩn, tổng hợp protein và chữa lành vết thương.
- GIÚP GIẢM CÂN: sử dụng hạt điều sẽ giúp thay thế chất béo động vật bằng các chất béo bão hòa đơn và đã giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể và giảm tích tụ chất béo cũng như cholesterol.
=> Vì vậy để khỏe từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài hãy thêm hạt điều vào thực đơn hàng ngày của bạn nhé!